5/5 - (97 bình chọn)
Giới thiệu món “Thịt bò chiên trộn cải mầm”
Thịt bò chiên trộn cải mầm là một món ăn ngon miệng, vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa hấp dẫn về mặt hình thức. món ăn kết hợp giữa vị ngọt, mềm của thịt bò và sự thanh mát, giòn ngon của cải mầm sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị. Không chỉ dễ làm, món ăn này còn rất thích hợp để đãi bạn bè hay gia đình trong những bữa tiệc nhỏ.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 300g thịt bò (chọn thịt thăn hoặc bắp bò)
- 200g cải mầm
- 2-3 tép tỏi
- 1-2 quả ớt (tuỳ khẩu vị)
- 1-2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- Một ít hành lá để trang trí (nếu có)
Các bước sơ chế
- Sơ chế thịt bò: Rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành từng lát mỏng. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp thịt với một ít tiêu, nước tương và hạt nêm trong khoảng 15-20 phút để thịt thấm gia vị.
- Sơ chế cải mầm: Rửa sạch cải mầm dưới nước, để ráo. Nếu cải mầm quá dài, bạn có thể cắt ngắn một chút cho dễ ăn.
- Sơ chế các nguyên liệu khác: Băm nhuyễn tỏi, thái nhỏ ớt.
Cách thực hiện
- Chiên thịt bò: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chiên với lửa lớn. Chiên đến khi thịt bò chín và có màu vàng đẹp, sau đó tắt bếp và để thịt ra đĩa.
- Xào cải mầm: Trong cùng chảo, có thể thêm một chút dầu nếu cần, sau đó cho cải mầm vào xào nhanh khoảng 1-2 phút, chỉ cần cải mầm chín tới và vẫn giữ được độ giòn. Nêm nếm thêm chút hạt nêm nếu cần.
- Trộn nguyên liệu: Cho thịt bò đã chiên vào bát lớn cùng với cải mầm, rắc ít tiêu và ớt thái nhỏ vào trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Cách dùng
Món thịt bò chiên trộn cải mầm có thể dùng nóng, chấm với nước tương hoặc sốt chấm tùy thích. Bạn có thể trang trí thêm với hành lá thái nhỏ để tăng thêm phần bắt mắt cho món ăn.
Mẹo hữu ích
- Để thịt bò ngọt và mềm hơn, bạn có thể ngâm thịt với một chút nước lạnh trong 15 phút trước khi chế biến.
- Khi xào cải mầm, không nên để quá lâu để tránh làm cho rau bị nhũn và mất đi độ giòn.
- Nếu bạn thích ăn cay, có thể thêm ớt bột hoặc xốt tương ớt vào trộn cùng khi chuẩn bị món ăn.
Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món thịt bò chiên trộn cải mầm và thưởng thức cùng gia đình!