Perfect Match

Cách nấu Salad bơ bacon thơm ngon dễ làm

5/5 - (174 bình chọn)

Salad Bơ Bacon: Món Ngon Đầy Hấp Dẫn

Salad bơ bacon là một món ăn thời thượng, kết hợp giữa vị béo ngậy của bơ chín, độ giòn tan của thịt bacon, cùng với hương vị tươi ngon của rau củ. Món salad này không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Với cách làm đơn giản, salad bơ bacon sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn nhẹ, bữa trưa hay bữa tối hoàn hảo.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 quả bơ chín
  • 150g thịt bacon
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 100g rau xà lách (rau diếp hoặc rau mầm)
  • 1 quả cà chua
  • 50g phô mai feta (tùy chọn)
  • 1 quả chanh
  • Dầu olive
  • Muối, tiêu

Các bước sơ chế

  1. Rửa sạch rau xà lách với nước lạnh, để ráo.
  2. Cắt bơ thành lát hoặc khối vuông vừa ăn.
  3. Hành tây gọt vỏ, cắt thành lát mỏng.
  4. Cà chua rửa sạch, cắt khoanh hoặc thành múi.
  5. Thịt bacon cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách thực hiện

  1. Chiên thịt bacon: Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho thịt bacon vào chiên đến khi vàng giòn. Sau khi chín, cho bacon ra giấy thấm dầu để loại bỏ mỡ thừa.
  2. Trộn salad: Trong một bát lớn, cho rau xà lách, cà chua, hành tây, bơ và phô mai feta (nếu dùng) vào. Rắc thịt bacon đã chiên lên trên.
  3. Làm nước sốt: Trộn đều nước cốt chanh, một chút dầu olive, muối và tiêu để tạo thành nước sốt.
  4. Phục vụ: Rưới nước sốt lên bát salad, trộn nhẹ tay để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cách dùng

Salad bơ bacon có thể được thưởng thức ngay sau khi hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì nướng hoặc món ăn chính khác để tăng thêm hương vị.

Mẹo hữu ích

  • Để bơ giữ được độ tươi ngon, hãy chọn bơ chín nhưng vẫn chắc, tránh chọn bơ quá mềm.
  • Bạn cũng có thể thay thế thịt bacon bằng thịt gà nướng hoặc đậu hũ cho lựa chọn thuần chay.
  • Nếu thích vị thêm đậm đà, bạn có thể thêm một ít mù tạt vào nước sốt.
  • Để tăng tính hấp dẫn, hãy trang trí salad bằng một ít hạt điều rang hoặc hạt hạch.

Chúc bạn thành công với món salad bơ bacon tuyệt ngon này!