Perfect Match

Cách nấu lẩu sườn khoai môn thơm ngon dễ làm

Cách nấu lẩu sườn khoai môn thơm ngon dễ làm
5/5 - (58 bình chọn)

Lẩu Sườn Khoai Môn

Lẩu sườn khoai môn là một món ăn hấp dẫn, đặc biệt lý tưởng cho những bữa tiệc gia đình hay những dịp sum họp bạn bè. Với hương vị đậm đà từ sườn heo được ninh kỹ cùng khoai môn thơm ngon, nước lẩu có vị béo ngậy, kết hợp với các loại rau xanh tươi ngon, món lẩu này không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu sườn khoai môn đơn giản mà ngon.

Lẩu Sườn Khoai Môn
Lẩu Sườn Khoai Môn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn heo: 500g (chọn phần sườn thăn hoặc sườn non)
  • Khoai môn: 300g
  • Nấm: 200g (có thể chọn nấm hương, nấm kim châm)
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước dùng: 2 lít (nước hầm xương hoặc nước lọc)
  • Rau xanh: Rau muống, rau cải, hoặc các loại rau nhúng khác
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu

Các bước sơ chế

  1. Sườn heo: Rửa sạch sườn dưới vòi nước, sau đó chần qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và mỡ thừa. Vớt ra để ráo.
  2. Khoai môn: Gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khối vuông nhỏ khoảng 2-3 cm.
  3. Nấm: Rửa sạch nấm và để ráo. Nếu sử dụng nấm hương, có thể ngâm nước nóng khoảng 15 phút để mềm.
  4. Cà chua: Rửa sạch, cắt làm đôi hoặc cắt múi cau.
  5. Hành tím, tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.
Các bước sơ chế Lẩu Sườn Khoai Môn
Các bước sơ chế Lẩu Sườn Khoai Môn

Cách thực hiện

  1. Nấu nước lẩu: Đun nóng một nồi lớn, cho vào một ít dầu ăn, sau đó phi thơm hành tím và tỏi băm. Tiếp theo, cho sườn heo vào xào sơ đến khi săn lại.
  2. Thêm nước: Sau đó, cho nước dùng vào nồi, đun sôi, vớt bọt nếu có. Ninh sườn trong khoảng 30-40 phút cho đến khi mềm.
  3. Thêm nguyên liệu: Khi sườn đã mềm, cho khoai môn và cà chua vào nồi, nêm nếm gia vị như muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu cho vừa ăn. Ninh thêm khoảng 15 phút cho khoai môn chín mềm.
  4. Chuẩn bị rau: Rau xanh rửa sạch, vớt ra để ráo, chuẩn bị dĩa cho dễ phục vụ.
  5. Trình bày: Khi nước lẩu đã hoàn tất, bày ra bàn với bếp điện hoặc bếp gas cùng các nguyên liệu rau, nấm để mọi người tự nhúng.

Cách dùng

Lẩu sườn khoai môn thường được thưởng thức nóng, khi mọi nguyên liệu vẫn còn tươi ngon. Bạn có thể l dip sườn, khoai môn và rau vào nước lẩu sôi, chờ vài phút cho đến khi chín thì lấy ra và chấm cùng nước sốt hoặc tương ớt.

Cách dùng Lẩu Sườn Khoai Môn
Cách dùng Lẩu Sườn Khoai Môn

Mẹo hữu ích

  • Để nước lẩu thêm đậm đà, bạn nên sử dụng nước dùng hầm từ xương heo hoặc gà thay vì nước lọc.
  • Có thể thêm gia vị như ngũ vị hương hoặc sả, gừng để tăng thêm hương vị cho nước lẩu.
  • Khi chọn khoai môn, hãy chọn những củ khoai còn tươi, không bị dập nát hay có dấu hiệu hỏng.

Chúc bạn thành công với món lẩu sườn khoai môn này và có những bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình và bạn bè!