5/5 - (181 bình chọn)
Chả giò rong biển chay
Chả giò rong biển chay là một món ăn ngon miệng, mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Không chỉ hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn tan mà bên trong còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại rau củ thơm ngon và rong biển bổ dưỡng. Với cách chế biến đơn giản, món ăn này không chỉ thích hợp cho những bữa ăn chay mà còn là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức các món ăn nhẹ nhàng, dinh dưỡng.
Nguyên liệu chuẩn bị
Để làm chả giò rong biển chay, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 10-12 miếng bánh tráng
- 100g rong biển khô (có thể chọn loại nori)
- 200g cà rốt
- 200g bắp cải
- 100g nấm hương (hoặc nấm mộc nhĩ)
- 2-3 cây hành lá
- 2-3 tép tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn
Các bước sơ chế
- Rong biển: Nếu sử dụng rong biển khô, bạn có thể cắt nhỏ hoặc ngâm nước cho mềm. Sau đó để ráo.
- Rau củ: Cà rốt và bắp cải rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi. Nấm hương cũng rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cách thực hiện
- Xào rau củ: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, lần lượt cho cà rốt, bắp cải và nấm vào xào chín. Nêm nếm với muối, hạt nêm chay, và tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm rong biển vào trộn đều và tắt bếp.
- Cuốn chả giò: Nhúng từng miếng bánh tráng vào nước để mềm. Đặt một ít nhân xào ở giữa bánh tráng, gập hai bên và cuốn lại. Ghi nhớ cuốn chặt tay để chả giò không bị bung ra trong quá trình chiên.
- Chiên chả giò: Đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu nóng, cho từng cuốn chả giò vào chiên vàng đều cả hai mặt. Lưu ý không chiên quá lâu để chả giò không bị khô.
Cách dùng
Chả giò rong biển chay có thể dùng nóng, kèm với nước chấm như nước tương hoặc tương chua ngọt. Bạn cũng có thể cho thêm rau sống và dưa leo để tăng thêm phần hấp dẫn.
Mẹo hữu ích
- Để chả giò giòn lâu hơn, bạn có thể chiên ở lửa nhỏ hơn một chút nhưng lâu hơn để vàng đều mà không bị cháy.
- Có thể thêm một số loại rau củ khác như đậu xanh, đậu que hoặc nấm linh chi tùy sở thích.
- Nếu không muốn sử dụng dầu ăn thì có thể hấp chả giò nhưng sẽ không có lớp vỏ giòn như chiên.
Chúc bạn thành công với món chả giò rong biển chay này và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!