5/5 - (139 bình chọn)
Bò Áp Chảo – Món Ngon Từ Thịt Bò
Bò áp chảo là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, nổi bật bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào của thịt bò khi được chế biến ở nhiệt độ cao. Món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi những miếng thịt bò mềm mại, chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của những tín đồ yêu thích thịt. Với cách chế biến đơn giản và nhanh chóng, bò áp chảo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 300g thịt bò (phần thăn hoặc sườn non)
- 2-3 tép tỏi
- 1-2 quả ớt (tùy theo khẩu vị)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- Rau sống (ngò rí, xà lách, bạc hà)
- Chanh (để trang trí và tăng thêm hương vị)
Các bước sơ chế
- Rửa sạch thịt bò và dùng khăn sạch thấm khô.
- Cắt thịt bò thành từng miếng mỏng khoảng 0.5 cm, theo chiều ngang của thớ thịt.
- Băm nhỏ tỏi và ớt.
- Trong một tô nhỏ, trộn đều nước tương, dầu ăn, tiêu và đường để tạo thành sốt ướp.
Cách thực hiện
- Cho thịt bò vào tô, rưới sốt ướp lên và trộn đều để thịt thấm gia vị. Để khoảng 15-30 phút cho ngấm.
- Làm nóng chảo trên bếp, thêm một chút dầu ăn.
- Khi dầu nóng, cho tỏi và ớt vào phi thơm.
- Sau đó, cho thịt bò vào chiên ở lửa lớn trong khoảng 3-5 phút cho đến khi thịt chín tái và có màu vàng đẹp.
- Lật mặt thịt thường xuyên để thịt chín đều và không bị khô.
- Khi thịt đã chín, tắt bếp và bày ra đĩa.
Cách dùng
- Bò áp chảo có thể được dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.
- Trang trí với rau sống và thêm lát chanh để tăng thêm hương vị.
- Món ăn này cũng có thể kết hợp với nước chấm hoặc sốt theo sở thích.
Mẹo hữu ích
- Chọn thịt bò tươi, có màu đỏ tươi và ít mỡ để món ăn thêm hấp dẫn.
- Nếu muốn thịt bò mềm hơn, bạn có thể ướp với một chút rượu vang trước khi chế biến.
- Để tăng thêm độ giòn cho món ăn, bạn có thể cho thêm một chút bơ vào chảo khi áp chảo thịt.
- Nếu không thích ăn cay, có thể bỏ ớt trong quá trình chế biến.
Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể thực hiện món bò áp chảo thành công và thưởng thức những miếng thịt bò ngon tuyệt!