Perfect Match

Cách làm Salad rong nho xốt mè rang thơm ngon dễ làm

Cách làm Salad rong nho xốt mè rang thơm ngon dễ làm
5/5 - (178 bình chọn)

Giới thiệu món Salad rong nho xốt mè rang

Salad rong nho xốt mè rang là món ăn tươi mát, bổ dưỡng và rất dễ làm, phù hợp cho những ai yêu thích ẩm thực nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe. Rong nho, còn được gọi là “nho biển”, là một loại tảo biển giàu dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon và giàu khoáng chất. Khi được kết hợp với xốt mè rang thơm phức, salad này sẽ mang lại cảm giác ngon miệng và bổ dưỡng, rất thích hợp cho bữa ăn nhẹ hoặc khai vị.

món Salad rong nho xốt mè rang
Món Salad rong nho xốt mè rang

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g rong nho tươi
  • 1 quả dưa leo
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ cà rốt
  • 50g mè rang
  • 3 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh mật ong (hoặc đường)
  • Muối và tiêu theo khẩu vị

Các bước sơ chế

  1. Rong nho: Ngâm rong nho trong nước lạnh khoảng 10 phút để làm sạch, sau đó rửa lại và để ráo.
  2. Dưa leo: Rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dọc hoặc thành khúc ngắn tùy ý.
  3. Cà chua: Rửa sạch, cắt thành múi hoặc thái lát tùy theo sở thích.
  4. Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và nạo sợi hoặc cắt thành hình sợi nhỏ.
  5. Mè rang: Rang mè trên chảo đến khi có màu vàng nâu và dậy mùi thơm. Để nguội.
Các bước sơ chế món Salad rong nho xốt mè rang
Các bước sơ chế món Salad rong nho xốt mè rang

Cách thực hiện

  1. Trong một bát lớn, trộn đều rong nho, dưa leo, cà chua và cà rốt đã sơ chế.
  2. Trong một bát nhỏ khác, pha chế xốt mè bằng cách trộn dầu mè, nước cốt chanh, mật ong, muối và tiêu cho đều.
  3. Rưới xốt lên hỗn hợp rau củ đã trộn và khuấy đều để tất cả các nguyên liệu thấm xốt.
  4. Cuối cùng, rắc mè rang lên trên và trang trí nếu muốn.

Cách dùng

  • Salad rong nho xốt mè rang có thể dùng ngay lập tức, thưởng thức lạnh sẽ rất ngon miệng.
  • Món salad này có thể sử dụng như món khai vị hoặc món ăn kèm với cơm, rất thích hợp cho những bữa tiệc nhẹ hoặc thú vị hơn là trong bữa ăn gia đình.
Cách dùng món Salad rong nho xốt mè rang
Cách dùng món Salad rong nho xốt mè rang

Mẹo hữu ích

  • Nên chọn rong nho tươi, có màu xanh đậm và không bị héo; nếu bạn sử dụng rong nho khô, nhớ ngâm trong nước trước khi chế biến.
  • Mè rang cần được rang đến khi vàng và thơm, không nên rang quá lâu sẽ dễ bị cháy, làm mất đi hương vị.
  • Bạn có thể thay đổi các loại rau củ theo sở thích hoặc thêm vào những nguyên liệu khác như hạt điều, hạt hướng dương để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn.

Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng với món salad rong nho xốt mè rang!